The Education Department of Bangkok Archdiocese

thzh-CNenitja
Content

สาระ - การศึกษา

โรคภัยของเด็กยุคดิจิทัล Gen Z
โรคภัยของเด็กยุคดิจิทัล Gen Z (ภาพจาก https://www.amarinbabyandkids.com) เด็ก Gen Z คือ เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ที่เติบโตมาท่ามกลางยุคของเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก และสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กที่เปรียบเสมือนดาบสองคม เพราะนอกจากจะมีอิทธิพลสามารถสร้าง เพาะบ่มพฤติกรรมและลักษณะนิสัยของพวกเขาได้แล้ว ยังก่อให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ที่เป็นผลพวงจากการใช้ชีวิตขลุกกับเทคโนโลยีและโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยไม่รู้ตัวได้ พบ! 8 โรคภัยของเด็กยุคดิจิทัล Gen Z ที่ผู้ปกครองมองข้าม จากการเสพติดเทคโนโลยีนานเกินไป 1. โรคอ้วน เด็ก Gen Z มีภาวะอ้วนง่าย เพราะวิถีชีวิตและกิจกรรมยามว่างที่ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย ต่างจากเด็กสมัยก่อนที่ยามว่างจะออกไปเล่นกับเพื่อน เช่น กระโดดเชือก วิ่งไล่จับ เล่นกีฬา ประกอบกับเด็กยุคใหม่เข้าถึงอาหารฟาสต์ฟู้ด และน้ำอัดลมได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าอาหารหน้าโรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ รวมถึง แอปพลิเคชันสั่งอาหารต่าง ๆ จึงเสี่ยงต่อภาวะอ้วนได้ง่าย พฤติกรรมเด็ก Gen Z ก่อโรคอ้วน : - นั่งหรือนอนเล่นสมาร์ตโฟน - นอนดูซีรีส์ - นั่งเล่นเกม - กินฟาสต์ฟู้ด - ไม่ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือออกกำลังกาย 2. โรคสมาธิสั้น สาเหตุของโรคนี้นอกจากจะเกิดจากพันธุกรรมหรือยีนแล้ว พฤติกรรมก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เด็กเป็นโรคสมาธิสั้นได้ เช่น การเล่นเกม ดูทีวี หรือเล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ หลายชั่วโมง มองผิวเผินอาจดูเหมือนเด็กจะมีสมาธิดี แต่ความจริงแล้วเป็นสิ่งเร้าที่ทำให้เด็กจดจ่อ รู้สึกสนุก พอเมื่อต้องเรียนหนังสือที่ดูน่าเบื่อ...

สำนักอำนวยการ

7 มิถุนายน 2564 ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาฯ เยี่ยมเยียนโรงเรียน
วันที่ 7 มิถุนายน 2564 คุณพ่อเอกรัตน์ หอมประทุม ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาฯ พบปะพูดคุยกับผู้บริหารโรงเรียนไตรราชวิทยา และโรงเรียนเซนต์จอห์น บัปติสต์ เรื่องงบประมาณปี 2564 ของโรงเรียน แผนกงบประมาณ ฝ่ายการศึกษาอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ http://www.edbathai.com

แผนกวิชาการระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน

4CS : สี่ทักษะการเรียนรู้ที่ควรมี
4CS : สี่ทักษะการเรียนรู้ที่ควรมี ฝึกกันได้ และไม่ต้องใช้พรสวรรค์ 4Cs ทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม 4 ด้านเป็นรูปแบบการสอนที่ปลุกกระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตนเองของนักเรียน ซึ่งจะเป็นทักษะสำคัญของคนในศตวรรษที่...

กลุ่มงานสำนักมาตรฐานและประกันคุณภาพการศึกษา

แบบฟอร์ม SAR ปีการศึกษา 2563 (รายงานผลการประเมินตนเอง ของสถานศึกษา)
ด้วย สช. ได้จัดทำระบบสารสนเทศด้านการประกันคุณภาพการศึกษา ซึ่งเป็นระบบที่นำเข้าข้อมูลและส่ง SAR ออนไลน์ ซึ่งจะเริ่มใช้ในการจัดทำและส่งรายงาน ปีการศึกษา 2563 นี้ สช.จึงขอให้โรงเรียนเอกชนเตรียมข้อมูลสารสนเทศและจัดทำรายงานผลการประเมินตนเอง (SAR) ปีการศึกษา 2563 ตามรูปแบบที่กำหนด เพื่อให้มีข้อมูลที่สมบูรณ์และมีความพร้อมก่อนเปิดระบบนำเข้าข้อมูล SAR ออนไลน์ ซึ่งหากระบบเปิดใช้งาน สช.จะมีหนังสือแจ้งโรงเรียนในคราวต่อไป...

แผนกกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน

ข้อมูลเผยแพร่ แผนกกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ฝ่ายการศึกษาฯ
ข้อมูลเผยแพร่ : แผนกกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน 1. สรุปแบบสอบถาม : การจัดระบบงานแนะแนวในโรงเรียนของอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา...

kit0

1605858507041

โลโก้จุลสารปี 2563 QRC

ป้ายงานครูพร้อม

จุดประสงค์ออกข้อสอบร่วม ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564

Jit1

jit22

pak22

โลโก้ บ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย

Sunday13 06 64

find us on youtubeunnamed

ordomissae

Poster PR CHRISTIANITY BOOK resize

book poster02 re

สถิติเว็บไซต์(เริ่ม 02-04-2564)

3.png1.png0.png8.png0.png
วันนี้17
เมื่อวานนี้1291
อาทิตย์นี้2957
เดือนนี้11250
รวม31080

Who Is Online

1
Online

วันพฤหัสบดี, 17 มิถุนายน 2564 00:57